Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết đối diện với website giả mạo

.

Theo đó, các trang web có địa chỉ là http://bambooairway.vn (không có chữ “s” ở cuối từ “airway”), bambooairs.com... đang đăng tải thông tin không chính xác & có các biểu hiện của việc xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không dưới tên Bamboo Airways.

Hãng hàng không của ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch tập đoàn FLC khẳng định, đến thời điểm hiện tại, Hãng hàng không Bamboo Airways chỉ sử dụng duy nhất trang http://bambooairways.com để đưa các thông tin chính thức về hoạt động của công ty, bao gồm các sự kiện và hoạt động thương mại của Bamboo Airways.

 bamboo airways cua ong trinh van quyet doi dien voi website gia mao hinh anh 1 

“Việc đăng tải này đặc biệt tuân thủ đúng quy định của Luật Hàng không dân dụng về các hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không”, hãng này khẳng định.

Các trang web giả mạo kể trên đăng tải rất nhiều thông tin chi tiết về Bamboo Airways cũng như Tập đoàn FLC.

Cụ thể, khi truy cập vào trang http://bambooairway.vn, khách hàng sẽ dễ dàng bắt gặp thông báo về thời gian mở bán vé dự kiến của Bamboo Airways (12h trưa ngày 12.1). Ngoài ra, là các bài viết về Tập đoàn FLC và nhiều chi tiết về loại máy bay, nhân sự, chính sách chăm sóc khách hàng, các hạng vé, ... của Bamboo Airways. Tuy nhiên theo Facebook chính thức của Bamboo Airways, các thông tin này chưa được xác thực.

 bamboo airways cua ong trinh van quyet doi dien voi website gia mao hinh anh 2 

Ảnh chụp màn hình website giả mạo

Trong khi đó, website chính chủ bambooairways.com hiện chỉ hiện thị duy nhất chiếc đồng hồ đếm ngược tới giờ mở bán cùng màu xanh của logo Bamboo Airways, ngoài ra không có thêm thông tin gì khác.

 bamboo airways cua ong trinh van quyet doi dien voi website gia mao hinh anh 3 

Ảnh chụp màn hình website chính thức

Cũng tại cảnh báo này, hãng hàng không của tập đoàn FLC cho biết, đối với trang thông tin điện tử có tên miền https://bambooairway.vn, Bamboo Airways đã từng thuê đơn vị tư vấn pháp luật để thực hiện việc khiếu nại, công bố hành vi sai phạm này đến các đơn vị báo chí có liên quan.

Theo Bamboo Airways, hành vi của đơn vị chủ quản trang web có tên miền “bambooairway.vn” & các trang web mạo danh khác không chỉ vi phạm các quy định về pháp luật hàng không dân dụng gây ảnh hưởng đến công tác quản lý trong lĩnh vực này mà hành vi trên còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của Hãng hàng không Bamboo Airways nói riêng và Tập đoàn FLC nói chung.

Bamboo Airways khuyến cáo hành khách chỉ truy cập website chính thức của Bamboo Airways và chung tay kịp thời có hành động nhằm ngăn chặn, chấm dứt các hành vi vi phạm nói trên của đơn vị chủ quản trang web có tên miền nêu trên và những trang web mạo danh khác.

 bamboo airways cua ong trinh van quyet doi dien voi website gia mao hinh anh 4 

Bamboo Airways sẽ không chịu trách nhiệm nếu quý khách mua vé từ những trang web này. Đồng thời Bamboo Airways sẽ tiếp tục khởi kiện với các đơn vị nêu trên nếu tiếp tục có hành vi sai phạm này.

Trước đó, vào tháng 8.2018, khi Bamboo Airways đang có kế hoạch tổ chức lễ ra mắt, trang web giả mạo này đã đăng tải những thông tin không chính xác về việc cấp Giấy phép Kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways cũng như dấu hiệu xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không.

Sau đó, Bamboo Airways cũng đã khẳng định, đây là một trong số những website giả mạo, thường xuyên đăng tải nhiều thông tin sai lệch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hoạt động của Bamboo Airways.

Tuy nhiên đến nay trang web này vẫn hoạt động.

Nguồn: danviet.vn